สูตรเบเกอรี่

วิธีทำไอศครีมวานิลลาง่ายๆ ด้วยส่วนผสมเพียง 3 ชนิดเท่านั้น

Advertisementsวิธีทำไอศครีมวานิลลาง่ายๆ ด้วยส่วนผสมเพียง 3 ชนิดเท่านั้น

สิ่งที่คุณต้องเตรียม

นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (14 ออนซ์)
วิปปิ้งครีม 1 ไพน์ (2 ถ้วย)
วานิลลาสกัด 2 ช้อนชา
เกลือทะเล 1/4 ช้อนชา


ขั้นตอนที่ 1: รวบรวมส่วนผสมของคุณ

ทั้งหมดที่คุณต้องเตรียมสำหรับสูตรนี้ง่ายสุดๆ มันใช่เพียงส่วนผสมแค่สามอย่าง ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำให้คุณนำถ้วยสำหรับใส่ไอศกรีมเข้าแช่ช่องแข็งทิ้งไว้ตลอดคืน ยกเว้นคุณมีเครื่องทำไอศกรีม

ขั้นตอนที่ 2: ทำฐานไอศกรีม

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปปั่นจนกระทั่งได้เนื้อเนียนละเอียด-หากคุณไม่มีเครื่องทำไอศครีมให้ข้ามไปขั้นตอนที่ 4 เพียงแค่เทไอศครีมลงไปในภาชนะแล้วปิดฝาให้สนิทนำแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 5 ชั่วโมง โปรดทราบว่าถ้าคุณทำไอศครีมโดยไม่มีเครื่องทำไอศกรีม คุณจะได้เนื้อไอศครีมเบาๆไม่ค่อยนุ่มนวลสักเท่าไหร่

ขั้นตอนที่ 3: ทำไอศครีม

นำชามไอศครีมของคุณออกจากช่องแช่แข็งและวางไว้ในเครื่องทำไอศกรีมของคุณ-คุณต้องแน่ใจว่าเนื้อไอศครีมของคุณมีเนื้อที่เหนียวแน่นพอเมื่อนำออกมาจากช่องแช่แข็ง ถ้าไม่มั่นใจให้แช่ต่อจนกว่าจะได้เนื้อที่ต้องการอีกประมาณ 2 ชั่วโมง

เทไอศครีมวานิลลาลงไปในเครื่องทำไอศกรีมและเริ่มการทำงานปล่อยให้เครื่องทำไอศครีมทำงานตามคำแนะนำบนเครื่อง ในขณะที่เครื่องไอศครีมทำงานอยู่ ตีน้ำแข็งในถ้วยให้เป็นปุยนุ่ม

ในขั้นตอนนี้เครื่องทำไอศครีมจะหยุดทำงานในเวลาระหว่าง 35-45 นาที

ขั้นตอนที่ 4: ตักไอศครีมใส่กล่องและนำไปแช่แข็ง

เมื่อไอศครีมในเครื่องทำไอศครีมมีความเหนียวแน่นดีแล้ว ให้ตักไอศครีมออกมาใส่กล่องและห่อด้วยพลาสติกอีกชั้นและนำเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 3 ชั่วโมง-คุณสามารถข้ามขั้นตอนการแช่แข็งและสามารถเสริฟไอศครีมได้ทันที หากเนื้อไอศครีมที่ออกมาจากเครื่องทำไอศครีมมีเนื้อเหนียวนุ่มดีแล้ว


ขั้นตอนที่ 5: ละลายไอศครีมและเสริฟได้เลย

เมื่อนำกล่องใส่ไอศครีมออกมาจากช่องแช่แข็ง รอให้น้ำแข็งละลายตัวลงสัก 5 นาที จากนั้นตักไอศครีมลงไปในถ้วยและตกแต่งด้วยท๊อปปิ้งที่คุณชื่นชอบหรือเสริฟคู่กับเค้กช็อคโกแลตด้วยยิ่งดี


source ehow แปลและเรียบเรียงโดยทีมงาน kubkhao.com รวมสูตรอาหารทุกชนิด
Advertisements

Advertisements

About Unknown

kubkhao.com เว็บรวมสูตรกับข้าว สูตรอาหาร วิธีทำ มาแบ่งปันกัน เพราะเราเชื่อว่าการทำอาหารทานเองนั้นคือความสุข
ขับเคลื่อนโดย Blogger.