สูตรเบเกอรี่

วิธีทำไอศครีมวานิลลาง่ายๆ ด้วยส่วนผสมเพียง 3 ชนิดเท่านั้น

Advertisementsวิธีทำไอศครีมวานิลลาง่ายๆ ด้วยส่วนผสมเพียง 3 ชนิดเท่านั้น

สิ่งที่คุณต้องเตรียม

นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (14 ออนซ์)
วิปปิ้งครีม 1 ไพน์ (2 ถ้วย)
วานิลลาสกัด 2 ช้อนชา
เกลือทะเล 1/4 ช้อนชา


ขั้นตอนที่ 1: รวบรวมส่วนผสมของคุณ

ทั้งหมดที่คุณต้องเตรียมสำหรับสูตรนี้ง่ายสุดๆ มันใช่เพียงส่วนผสมแค่สามอย่าง ก่อนที่คุณจะเริ่มลงมือทำให้คุณนำถ้วยสำหรับใส่ไอศกรีมเข้าแช่ช่องแข็งทิ้งไว้ตลอดคืน ยกเว้นคุณมีเครื่องทำไอศกรีม

ขั้นตอนที่ 2: ทำฐานไอศกรีม

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปปั่นจนกระทั่งได้เนื้อเนียนละเอียด-หากคุณไม่มีเครื่องทำไอศครีมให้ข้ามไปขั้นตอนที่ 4 เพียงแค่เทไอศครีมลงไปในภาชนะแล้วปิดฝาให้สนิทนำแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 5 ชั่วโมง โปรดทราบว่าถ้าคุณทำไอศครีมโดยไม่มีเครื่องทำไอศกรีม คุณจะได้เนื้อไอศครีมเบาๆไม่ค่อยนุ่มนวลสักเท่าไหร่

ขั้นตอนที่ 3: ทำไอศครีม

นำชามไอศครีมของคุณออกจากช่องแช่แข็งและวางไว้ในเครื่องทำไอศกรีมของคุณ-คุณต้องแน่ใจว่าเนื้อไอศครีมของคุณมีเนื้อที่เหนียวแน่นพอเมื่อนำออกมาจากช่องแช่แข็ง ถ้าไม่มั่นใจให้แช่ต่อจนกว่าจะได้เนื้อที่ต้องการอีกประมาณ 2 ชั่วโมง

เทไอศครีมวานิลลาลงไปในเครื่องทำไอศกรีมและเริ่มการทำงานปล่อยให้เครื่องทำไอศครีมทำงานตามคำแนะนำบนเครื่อง ในขณะที่เครื่องไอศครีมทำงานอยู่ ตีน้ำแข็งในถ้วยให้เป็นปุยนุ่ม

ในขั้นตอนนี้เครื่องทำไอศครีมจะหยุดทำงานในเวลาระหว่าง 35-45 นาที

ขั้นตอนที่ 4: ตักไอศครีมใส่กล่องและนำไปแช่แข็ง

เมื่อไอศครีมในเครื่องทำไอศครีมมีความเหนียวแน่นดีแล้ว ให้ตักไอศครีมออกมาใส่กล่องและห่อด้วยพลาสติกอีกชั้นและนำเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 3 ชั่วโมง-คุณสามารถข้ามขั้นตอนการแช่แข็งและสามารถเสริฟไอศครีมได้ทันที หากเนื้อไอศครีมที่ออกมาจากเครื่องทำไอศครีมมีเนื้อเหนียวนุ่มดีแล้ว


ขั้นตอนที่ 5: ละลายไอศครีมและเสริฟได้เลย

เมื่อนำกล่องใส่ไอศครีมออกมาจากช่องแช่แข็ง รอให้น้ำแข็งละลายตัวลงสัก 5 นาที จากนั้นตักไอศครีมลงไปในถ้วยและตกแต่งด้วยท๊อปปิ้งที่คุณชื่นชอบหรือเสริฟคู่กับเค้กช็อคโกแลตด้วยยิ่งดี


source ehow แปลและเรียบเรียงโดยทีมงาน kubkhao.com รวมสูตรอาหารทุกชนิด
Advertisements

Advertisements

About Unknown

kubkhao.com เว็บรวมสูตรกับข้าว สูตรอาหาร วิธีทำ มาแบ่งปันกัน เพราะเราเชื่อว่าการทำอาหารทานเองนั้นคือความสุข

2 ความคิดเห็น:

  1. I do not know if it's just me or if perhaps everybody else encountering issues with your blog. It appears as though some of the written text in your posts are running off the screen. Can someone else please comment and let me know if this is happening to them too? This could be a issue with my internet browser because I've had this happen before. Kudos itunes sign in

    ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.