ชวนทำขนมจีนน้ำยาป่าตีนไก่ ตีนไก่ เปื่อยๆ อร่อยเข้มข้นถึงเครื่องแกง


เมนูอร่อยแบบนี้่ทำกินเองได้“สูตรขนมจีนน้ำยาป่าตีนไก่” ตีนไก่ เปื่อยๆ อร่อยเข้มข้นถึงเครื่องแกง

ใครที่ชอบกินขนมจีน โดยเฉพาะขนมจีนน้ำยาป่าตีนไก่ วันนี้เรามีสูตรเด็ดแสนอร่อยมาฝาก ไม่ได้โม้นะคะสูตรนี้เด็ดจริงๆถ้าใครได้ลองชิม รับรองต้องติดอกติดใจแน่นอน ตีนไก่ เปื่อยๆ กับน้ำยาที่เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกง บวกกับความนัวของปลาทู น้ำข้นเนื้อปลาทูเน้นๆ มันเป็นอะไรที่ลงตัวสุด ส่วนตัวให้กินทุกวันก็ยังได้ เอาเป็นว่าใครสนใจสูตรที่เรานำมาให้ดูในวันนี้อ่านเพิ่มเติมได้ที่ข้อมูลด้านล่างเลยจ้า


วิธีทำ


เตรียมขาไก่ตัดเล็บออกให้หมดและล้างให้สะอาด เอาหม้อใส่ตั้งไฟน้ำเดือดใส่ข่า ตระไคร้ และขาไก่ลงไปต้มต่อสักพัก ลดไฟลงเคี่ยวไปเรื่อยๆจนกระทั่งเปื่อย ตักออกพักไว้

วิธีทำเครื่องแกง


พริกขี้หนูแห้งและพริกแห้งเม็ดใหญ่แช่นำ้ตามชอบเมื่อนิ่มแล้วเอาออกมาสะเด็ดน้ำพักไว้ ข่าหั่นแว่น ตระไคร้ซอย กระเทียมแกะเปลือกออก หอมแดงหั่น กระชายหั่นเย่อะๆหน่อยกะให้หอมๆ เนื้อปลาทูเยอะๆโขลกทุกอย่างรวมกันใส่เกลือนิดหน่อยโขลกต่อให้ละเอียดพักไว้ เอาหม้อใส่น้ำตั้งไฟ เอาเครื่องแกงใส่ต้มให้เดือดลดไฟลง เติมน้ำปลาร้า น้ำปลา ผงชูรส(ถ้าชอบ)เอาขาไก่ลงตามด้วยใบมะกรูด คนให้เข้ากันชิมรสดูตามชอบ ปิดไฟ โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นท่อน ผักชีลาวเด็ดเอาแต่ใบ และพริกขี้หนูสดตามชอบ ทานกับเส้นขนมจีน และผักหลากหลายตามชอบและนี่ก็คือ สูตรขนมจีนน้ำยาป่าตีนไก่ ที่เรานำมาให้ทุกคนได้ลองทำตามกันในวันนี้ เห็นแล้วน่ากินมากๆเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครที่อยากทำกินที่บ้าน หรือ จะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็เอาสูตรนี้ไปทำได้เลยจ้า อร่อยและขายดีชัวร์