แบ่งปันสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อย

Advertisementsแจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อย

กากหมู เป็นอาหารที่หาทานง่ายและอร่อย เพราะทานคู่กับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะคู่กับก๋วยเตี๊ยวเรือ ปลาทอด หรือไม่ว่าจะทานเล่นๆ ก็ฟินอร่อยไม่รู้ลืมกันเลย แต่อย่าทานเพลินจนลืมตัว เพราะกากหมูนี่ตัวอันตรายเลย ที่เต็มไปด้วยไขมัน ระวังจะอ้วนไม่รู้ตัวนะคะ และวันนี้เรานำสูตรเจียวกากหมูให้กรอบ หอม น่าทานเหมือน มืออาชีพมาทำให้ทานเอง ให้ไปทำทานกันที่บ้านได้เองง่ายๆเลยจ้า


วิธีและขั้นตอนทำกากหมู     


1. หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ ซึ่งกะปริมาณได้ตามต้องการ

2. คลุกเคล้าด้วยน้ำส้มสายชูให้ทั่ว ไม่ต้องชุ่มมาก (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ)

3. ตั้งกะทะโดยใช้ไฟกลาง แต่ต้องคนบ่อยๆ กากหมูของเราจะได้สุก และกรอบเหลืองเท่าๆ กัน โดยเจียวจนน้ำมันค่อยๆ ออกจากหมู(สังเกตุจากน้ำมันในกะทะ แตก กระเด็น) และตักหนังหมูขึ้นมาพักทิ้งไว้ 3 ชม.

4. หลังจากนั้นก็นำหนังหมูที่พักไว้มาทอดในน้ำมันโดยใช้ไฟแรง หนังก็จะเริ่มพอง กรอบน่าทานมากขึ้น พอสังเกตุว่าหนังเหลืองสีสวยแล้วก็ตักขึ้นเสด็จน้ำมัน ก็พร้อมทานได้เลยค่ะ

เมื่อรู้เคล็ดลับในการทำกากหมูให้กรอบ อร่อย น่าทานเหมือนมืออาชีพแล้ว  ลองเอาไปทำทานกันดูนะคะทุกคน ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนเคล็ดลับ :


★ หมูสามชั้นหลังจากที่ผ่านการทอด เนื้อหมูจะหดตัวลงกึ่งหนึ่ง ควรกะขนาดให้พอดีเวลาหั่น

★ ช่วงที่นำเนื้อหมูไปพักทั้งตอนก่อนทอดรอบที่สอง และหลังจากทอดรอบที่สองเสร็จ ควรวางเนื้อหมูไว้บนตะแกรงหรือบนกระดาษซับน้ำมันเพื่อให้หยดน้ำมันทิ้งไป ไม่ควรปล่อยให้เนื้อหมูวางสุมกันไว้เพราะจะอมน้ำมัน

★ หากใครอยากทำกากหมูแบบร้านก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปคลุกกับกระเทียมเจียวได้เลย

★ หากต้องการเพิ่มความอร่อยอีกขั้น แนะนำให้กินคู่กับน้ำพริกกะปิ ฟินมากจ้า !

กากหมู เมนูอร่อยที่ทำได้ง่าย ๆ (ง่ายกว่าทำหมูกรอบ) ถ้าทำเองยังได้ปริมาณที่เยอะ ราคาประหยัด ทั้งยังรู้สึกปลอดภัยเวลากินเพราะเราเป็นคนเลือกวัตถุดิบเองและทำสะอาดทุกขั้นตอน ในช่วงวันหยุดนี้หากใครยังนึกเมนูอาหารไม่ออก ลองจัด "กากหมูทอดกรอบ" สักจาน รับรองเลยว่าอร่อยมากเลยค่ะ

ข้อมูลจาก http://www.thaijobsgov.com/jobs/86785
Advertisements

Advertisements

About mukura

kubkhao.com เว็บรวมสูตรกับข้าว สูตรอาหาร วิธีทำ มาแบ่งปันกัน เพราะเราเชื่อว่าการทำอาหารทานเองนั้นคือความสุข
ขับเคลื่อนโดย Blogger.