เผยสูตร เห็ดเข็มทองทอดกรอบ อร่อย ทำเองได้ มีประโยชน์มาก


เผยสูตร เห็ดเข็มทองทอดกรอบ ทำง่ายอร่อยกินเพลินหอมมัน

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนชื่นชอบกับเมนูเห็ด แต่จะให้กินแบบเดิมๆก็เบื่อแล้วใช่ไหม และแน่นอนว่าในวันนี้มีเมนูการทำเห็ดเข็มทอดกรอบ รสชาติอร่อยทานคู่กับน้ำจิ้ม ทานแล้วไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ และขั้นตอนในการทำก็ง่ายด้วยเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม


1.เห็ดเข็มทอง

2.แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย

3.ไข่ 1-2 ฟอง

ขั้นตอนในการทำ


1.ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการล้างเห็ดเข็มทองให้สะอาด จากนั้นนำมาฉีกเป็นช่อๆ แต่ไม่ต้องฝอยมากนะคับ เพราะเดี๋ยวเวลาทอดจะแตกอกหมด ใส่ตะแกรงทิ้งไว้ให้น้ำแห้ง

2.ขั้นตอนถัดมาให้เราตอกไข่ใส่จาน ตีจนไข่แดงและไข่ขาวเข้ากันดี หลังจากนั้นนำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้จุ่มลงไปในไข่ให้ชุ่ม3.ให้เรานำเห็ดเข็มทองมาคลุกแป้งให้ทั่ว

4.หลังจากนั้นใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟจนร้อนจัด แล้วนำเห็ดเข็มทองที่เราเตรียมไว้ลงไปทอดไฟไม่ต้องแรงมากนะคับ (ให้ใช้น้ำมันเทให้ท่วมเห็ด ทอดให้สุกเป็นด้านเพื่อไม่ให้อมน้ำมัน) ทอดพอให้เหลือง ก็นำมพักไว้ก่อนนะคับ5.จากนั้นปรุงรสได้ตามใจชอบเลยครับ ใครอยากจะจิ้มแบบไหนเลือกได้เลย

เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วคับ ใครที่ชื่นชอบทานเห็ดแนะนำสูตรนี้กันเลย สามารถใส่ผักที่ชอบหั่นลูกเต่าลงไปได้ด้วย เพราะนอกจากจะได้ความอร่อยแล้วนั้น ยังดีต่อสุขภาพของเราด้วยที่มา https://www.tubesmile.com/เผยสูตร-เห็ดเข็มทองทอดก/