แจกสูตรกล้วยทอด มันทอด กรอบนอกนุ่มใน สูตรนี้กรอบนานข้ามวัน

แจกสูตรก ล้ ว ย ท อ ด เผือกท อ ด มันท อ ด กรอบนาน สูตรนี้ทำขายได้เลย บอกหมดไม่มีกั๊ก

สวัสดีกันอีกครั้งวันนี้เรามีสูตรของว่างแบบไทยๆที่หลายคนชอบทานกัน หลายคนคงจะเคยทานกล้วยแขกกันมาบ้างแล้ว แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าวิธีและขั้นตอนการทำนั้นจะเป็นยังไง ใครที่ไม่เคยทำก็อาจจะคิดว่าเป็นเมนูที่ทำงยากขั้นตอนเยอะ แต่จริงๆแล้วก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด วันนี้ สูตรอาหาร By kubkhao.com มีสูตรแบบง่ายๆมาฝากเพื่อนซึ่งสามารถทำตามได้เลย

คงไม่มีใ ครที่ไม่เคยกินก ล้ว ย แ ข ก (หรือก ล้ ว ย ท อ ด)ใช่มั้ยคะ ? แต่จะมีใครเคยทำกินเองบ้าง มันดูเป็นเรื่องไก ลตัวซะเหลือเกิน (ซื้อเอาง่ายกว่า ซึ่งก็จริงค่ะ 55) แต่ว่าก็ไม่ย ากเกินไปที่เราจะทำเองนะจ๊ะ มาดูวิธีทำกันจ้า

ก ล้ ว ย ท อ ด จริง ๆ ตาเรียกติดปากว่าก ล้ว ย แ ข ก เพื่อน ๆ ที่อยู่เมืองไทยคงหากินได้ไม่ยากนะคะ มีขายทั่วไป แถมอร่อยด้วย แต่คนอยู่ไกลบ้านเวลาอยากกินก ล้ ว ย ท อ ดก็ต้องทำเองค่ะ กล้ วยก็หาได้ตามร้า นเอเชียทั่วไป แต่แป้ งนี่ก็มีให้หลากหลายสูตรเหลือเกิน ก็แล้วแต่ช อบกัน เลยค่ะ วันนี้ตามาเสนอแป้ งที่มีติดครัวอยู่แล้ว ใช้แป้ งเดียวเลย ตามีแป้ งโกกิอยู่ในครัว ก็คิดว่าลองทำด้วยแป้ งชนิดนี้ชนิดเดียวผลจะออกมาเป็นอ ย่างไร สำหรับคนไกล บ้านเผื่อหาแป้ งต่าง ๆ ได้ยากนะ สูตรนี้ตาทำแล้วคิดว่าอร่อยค่ะ แป้ งกรอบดี กรอบนาน กรอบนอกนุ่มใน แต่ไม่กรอบข้ามวันนะ เพราะว่ากินหมดก่อน

ส่วนผสมสำหรับการทำ

- กล้วยน้ำว๊าสุกห่ามๆ 1 หวี (ประมาณ 10-12 ลูก)

- แป้ งข้าวเจ้า 1 ถ้วย

- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยพูนๆ (ชอบหวานใส่มากกว่านี้หน่อยได้จ้า)

- มะพร้าวขูดขาว 1 ถ้วย

- เกลือป่น 1 ช้อนชา (ไม่เต็ม)

- น้ำเปล่า 1 ถ้วย

- งาขาว 1/4 ถ้วย (ทำเองกินเองใส่แบบเต็มๆ)

- น้ำมันสำหรับท อ ด

มาดูวิธีทำกันต่อ

- ทำน้ำปรุงก ล้ว ย แ ข กโดย นำแป้ งข้าวเจ้า, น้ำตาลทราย, มะพร้าวขูดขาว เกลือ, น้ำเปล่า, งาขาว คนผสมกันให้น้ำตาลละลาย

- ปอกกล้วยและหั่น 3 ชิ้นต่อลูก (วิธีคือ ปอกกล้วยโดยเหลือเปลือกทิ้งไว้ด้านหนึ่ง นำด้านนั้นวางในอุ้งมือแล้วใช้มีดปาดชิ้นกล้วยเป็นสามชิ้น จากนั้นนำเนื้อกล้วยทั้งหมด ลงไปในชามน้ำปรุง ทิ้งเปลือกที่เหลือ) ทำแบบนี้จนกล้วยหมดทั้งหวี

- ตั้งกระทะน้ำมันร้อนไฟกลาง ใส่กล้วยชุปน้ำปรุงให้ชุ่ม หย่อนลงในกระทะ (จะใช้เวลานานนะคะ ประมาณ 15-20 นาที ในการท อ ด) ให้กล้วยค่อยๆเหลืองกรอบ (อย่าใจร้อนเปิดไฟแรงจะไหม้เร็วและไม่กรอบนาน)

เคล็ดลับที่อยากบอก

เมื่อเห็นว่าเหลืองน่ารับประทานประมาณ 90% ให้ตักขึ้นเสด็ดน้ำมันได้เลย เพราะความร้อนจะทำให้เหลืองเพิ่มอีกนิดจนพอดี

ท อ ดเสร็จใหม่ๆอาจยังไม่ได้กรอบ 100% ทิ้งไว้สักครู่จะค่อยๆกรอบทีละน้อย และจะกรอบยาวนาน มากๆ จริงๆมากกว่า 6 ชั่วโมงอีกค่ะ ^^

เป็นยังไงบ้างสูตรกล้วยทอดที่เรานำมาฝากหวังว่าเพื่อนๆจะลองไปทำทานกันดูจริงๆสามารถนำไปขายสร้างอาชีพได้เลย เป็นเมนูที่ลงทุนไม่เยอะแต่สามารถทำกำไรได้เป็นอย่างดี ส่วนครั้งหน้า สูตรอาหาร By kubkhao.com จะนำเมนูอะไรมาฝากก็สามารถติดตามกันได้ หรือเพื่อนๆอยากให้เรานำเสนอสูตรเมนูไหนก็สามารถบอกได้ทางเราจะหามานำเสนอให้ค่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดย kubkhao.com