แจกฟรีไม่หวง วิธีการทำหมูแดงให้ออกมานุ่ม หอม อร่อย ทำขายสร้างอาชีพได้เลย

วิธีทำห มูแด งสูตรทำขายรายได้ดี หมูนุ่มไม่แข็งกระด้า ง

สวัสดีเพื่อนๆกันอีกครั้งวันนี้เรามีวิธีการทำหมูแดง อาหารขึ้นชื่อที่ใครได้ยินแล้วเป็นต้องน้ำลายไหล ก็กลิ่นหอมๆของหมูที่เพิ่งอบใหม่ๆ กับน้ำแดงที่เยิ้มๆออกมาจากหมู ใครเห็นก็เป็นอันต้องทนไม่ไหวกันทุกคน ในวันนี้ สูตรอาหาร By kubkhao.com จึงมานำเสนอสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยกับวิธีทำหมูแดงแสนอร่อย ทำอย่างไรบ้างนั้นต้องตามมาดู

ซึ่งวิธีการทำของสูตรนี้นั้น หมูแดงจะออกมานุ่ม ไม่กระด้าง เพื่อนๆสามารถนำไปทานคู่กับอะไรก็อร่อย พร้อมแล้วเราไปลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

มาดูส่วนผสมของห มูแด งที่เราจะทำกันในวันนี้

หนึ่ง หมูสันในใช้ปริมาณ 1 เส้น ( หรือน้ำหนัก 500 กรัม)

สอง ผักชีจำนวน 2 ต้น

สาม กระเทียมใหญ่จำนวน 6- 7 กลีบ

สี่ ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ

ห้า น้ำตาลทรายปริมาณ 1 ถ้วย

หก น้ำปลาแท้ 1/2 ถ้วย

เจ็ด พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

แปด สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนชา

วิธีทำห มูแด งนั้นก็ไม่ยากไปดูกันเลย

ขั้นตอนแรกให้เราทุบรากผักชี ทุบกระเทียมทั้งเปลือกเตรียมไว้

จากนั้นนำหมูสันในมาจิ้ มให้ทั่วชิ้น เพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเนื้อหมู ได้อย่างทั่วถึง สาเหตุที่เราเลือกใช้เนื้อหมูสันใน เวลาย่างจะนุ่มมาก

ขั้นตอนต่อไปให้นำน้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น ผงพะโล้ ใส่ลงไปในชามผสมเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว ตามด้วยสีผสมอาหารสีแดง

จากนั้นให้คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วใส่ผักชีและกระเทืยม ใส่หมูสันใน คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นก็นำฟิล์มถนอมอาหารแรปไว้และนำไปเข้าตู้เย็น ค้างไว้ 1 คืนเพื่อให้น้ำซอสเข้าเนื้อ หากไม่มีเวลาให้แช่ไว้แค่ 2 ชั่วโมงก็ใช้ได้แล้ว

เปิดเตาไว้ 200 องศา เข้าเตาอบ 40 นาที หรือ ถ้าใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้เตาถ่านย่างก็ได้ ก็จะมีความหอมอีกแบบนึง จริงๆวิธีการย่างด้วยเตาถ่านจะอร่อยมากๆเลย แต่ถ้ามือใหม่อาจจะกะยากหน่อย

เมื่อได้หมูแดงมาแล้ว เรามาดูวิธีทำข้าวห มูแด งกันต่อเลยค่ะ

ส่วนผสมน้ำราดห มูแด ง

น้ำต้มกระดูกหมู

ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ

น้ำที่เหลือจากหมักห มูแด ง

งาขาวคั่ว 1/2 ถ้วย

แป้งมันละลายน้ำ 1/4 ถ้วย

วิธีทำน้ำราดห มูแด ง

นำงาขาวและถั่วลิสงปั่นในโถปั่นให้ละเอียด

คั้งน้ำซุปให้เดือด เติมน้ำหมักห มูแด งลงไปต้มให้เดือด 10 นาที ตักเครื่องหมักห มูแด งทิ้งไป เติมซีอิ๊วดำ และถั่วกับงาที่ปั่นไว้ลงไป

นำแป้งที่ละลายกับน้ำแล้วใส่ลงไปในหม้อ ค่อยๆ ใส่ที่นิดพร้อมกับคนไปด้วยอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้แป้งเป็นก้อน

ส่วนของน้ำราดก็เป้นอันเสร็จแล้วค่ะ จากนนี้ก็จัดจานได้เลย จัดเรียง ห มูแด งบนข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกับไข่ต้มและกุนเชียง แตงกวาหั่นสไลด์วางข้างๆ และเสริฟได้เลยค่ะ

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ก็ได้ทราบถึงสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยกับวิธีทำหมูแดงแสนอร่อยกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่ารอช้าเพียงแค่คุณทำตามวิธีการด้านบนคุณก็จะได้เนื้อหมูแดงสามชั้นติดมันและกลิ่นหอมเตะจมูก

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับสูตรและวิธีการทำหมูแดง รวมถึงน้ำราดที่เรา สูตรอาหาร By kubkhao.com นำมาฝากเพื่อนๆที่มีใจรักการทำอาหาร จะเห็นได้ว่า ขั้นตอนนั้นไม่ได้ซับซ้อนแต่อย่างใด ใครๆก็สามารถทำได้ แถมอร่อยและสะอาดอีกด้วย ขอให้เพื่อนๆทุกคนสนุกกับการทำอาหารนะค่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดย kubkhao.com