ไก่ต้มน้ำปลา ทำไงถึงอร่อย ทุนไม่ถึง 60 บาท พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด


แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่าสูตรนี้อร่อยจริงๆ

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ไข่ขึ้นราคา และยังหาทานอยากอีกด้วย วันนี้เรามาทำอาหารจากตัวไก่เลยละกัน มันหายากนักใช่ไหม อยากกินอาหารอร่อยๆแต่ทุกวันนี้การจะใช่เงินแต่ละบาทก็ต้องคิดแล้วคิดอีก วันนี้เราจึงมีเมนูที่อร่อยแต่ก็ใช้งบประมาณไม่เยอะทั้งยังเก้ญไว้ทานได้หลายๆวันอีกด้วย แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

สำหรับวิธีการทำไก่ต้มน้ำปลาสูตรนี้ มีหลายท่านแจ้งมาล่ะ ว่าอร่อย ลงทุนไม่เยอะวัตถุดิบ ” ไก่ต้มน้ำปลา “


- น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่

- กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่

- รากผักชีทุบ 3 ต้น

- น้ำปลา 2 ทัพพี

- น้ำมันหอย 1 ทัพพี

- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาล 1 ทัพพี

- น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อยวิธีทำ ” ไก่ต้มน้ำปลา “


ตั้งไฟต้มน้ำใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ น้ำปลา น้ำตาล คนเล็กน้อยแล้วใส่น่องไก่ ( ก่อนใส่ไก่ ขั้นตอนนี้ ลองชิมรสชาติที่เราชอบ ใส่เพิ่มได้ค่ะ) ปิดฝาทิ้งไว้บนไฟ 15 นาที แล้วมาพลิกไก่กลับด้านเพื่อสุกเท่ากันและสีสวยเท่ากัน ทิ้งไว้อีก 15 นาที เป็นอันเสร็จ

สำหรับน้ำจิ้ม


ใส่พริก กระเทียม รากผักชี โขลกพอละเอียด ใส่ น้ำตาล น้ำปลา เกลือนิดนึ่ง ใส่น้ำต้มไก่ลงไป ใส่มะนาว จะได้รสชาติ ที่แซ่บอร่อยจริงๆๆ (ลองกะตามปริมาณ แล้วชิมรสชาติ ที่เราชอบนะคะ)ไม่มีไข่ให้กินก็กินมันเป็นตัวเลยละกัน อิอิ และยังทำไว้กินได้หลายๆวันถ้าเราเก็บดีๆนะ เอาไปฝากเพื่อนพี่น้องยังได้เลย ทำง่ายมากเลยใช่ไหมละไม่อยากออย่างที่คิด เอาไว้ไปลองทำกันราคาหมูแพงเราก็หันมากินไก่กันบ้างก็ดีความอร่อยก็ไม่แพ้เนื้้อหมูเลยราคาก็ถูกกว่ากันด้วยประหยัดเงินอีกต่างหาก

Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร http://social.thaimom.net/2016/02/55.html