ออส่วน หอยนางรม สูตรแป้งเหนียวนุ่ม ไม่เละ อร่อย ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก

สวัสดีเพื่อนๆชาวแฟนเพจ สูตรอาหาร By kubkhao.com วันนี้เรามีเมนูอาหารจานเดียวมาแนะนำกันอีกแล้วค่ะ ใครที่ชอบทานหอยนางรมไม่ควรพลาด การทำออส่วนนั้นมีหลายสูตรหลายแบบไม่ว่าจะเป็นทอดกรอบหรือแบบแป้งนิ่มเหนียวนุ่ม ซึ่งวีนนี้สูตรที่เรานำมาฝากนั้นจะเป็นแบบแป้งเหนียวนุ่มค่ะ วิธีการทำและเครื่องปรุงนั้นก็ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย พร้อมแล้วเราไปเข้าครัวกันเลยค่ะ

แจกสูต รวิธีทำอ อส่ว น แ ป้งนุ่มๆ หอ ยนา งรมแน่นๆสูต รเก่าแก่ดั่งเดิม

จะหาหอ ยนา งรมเยอะ ๆ จากเมนู “อ อส่ว น” ที่ร้านอาหารทั่ว ๆ ไป ก็คงจะไม่ฟินเท่ากับการทำกิ นเองที่บ้าน คอนเฟิร์ม! เพราะเราจะใส่วัตถุดิบเยอะแค่ไหนก็ได้ ตามใจเราเลย วันนี้ สูต รอาหาร By kubkhao.com ขอแจกสูต รเด็ด แ ป้งเหนียวนุ่ม รับรองว่าต้องฟินกันสุด ๆ ไปเลย ถ้าพร้อมแล้วเรามาเข้าครัวกันเลย

ส่วนผส ม

– หอ ยนา งรม 1/2 ถ้วย

– ไข่ไก่ 1-2 ฟอง

– แ ป้งท้าว 5 ช้อนโต๊ะ

– ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

– ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

– กร ะเทีย มบุบ 2 หัว

– พริกไทยป่น

– ต้นหอมซอย

– น้ำมันสำหรับผัด

– ถั่ วง อก (แล้วแต่ความชอบส่วนตัว)

วิธีทำอ อส่ว น

1. ล้างหอ ยนา งรมให้สะอาด นำไปแช่น้ำปูนใส 15 นาที ก่อนนำไปล้างน้ำแล้วใส่กร ะชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2. ตั้งกร ะทะใส่น้ำมัน นำกร ะเทีย มบุบลงผัดให้หอม ใส่ถั่ วง อกลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผัดไฟแรงๆ พอผักสุกตักใส่จานไว้

3. ผส มแ ป้งท้าว 5 ช้อนโต๊ะ ผส มน้ำครึ่งถ้วย คนแ ป้งให้ละลาย

4. ใส่พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง ต้นหอมซอย หอ ยนา งรม คนส่วนผส มให้เข้ากัน

5. ตั้งกร ะทะใส่น้ำมัน นำกร ะเทีย มบุบลงผัดให้หอม เร่งไฟให้แรง นำส่วนผส มที่เตรียมไว้ลงผัด พอแ ป้งเริ่มข้น ใช้ตะหลิวเขี่ยกลางกะทะให้ว่าง แล้วตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้แตก พอไข่เริ่มสุก คนส่วนผส มทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วตักใส่บนจานถั่ วง อกที่ผัดไว้ โรยพริกไทย และต้นหอมซอย ทานคู่กับน้ำจิ้ม

สูต รน้ำจิ้ม

– น้ำส้มสายชู

– น้ำตาลทราย

– กร ะเทีย ม

– พริกแห้งเม็ดเล็ก

– ซอสพริก

วิธีทำน้ำจิ้ม

โขลกพริกกับกร ะเทีย ม ไม่ต้องละเอียดมาก ผส มน้ำส้มสายชูกับน้ำตาล นำขึ้นตั้งเตาพอเดือดยกลง ใส่พริกที่โขลกไว้ และซอสพริก คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จพิธี หรือใครใจร้อนก็ใช้ซอสพริกทั่วไปเลยก็ได้นะคะ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเมนูที่หน้าตาและราคาอาจจะแพงเมื่อสั่งตามร้าน แต่ขั้นตอนวิธีการทำไม่ได้ยากอย่างที่คิด ค่อนไปทางง่ายด้วยซ้ำไป เพื่อนๆ อย่าลืมเอาสูต รนี้ไปลองทำดูนะคะ รับรองว่าอ ร่อยแท้แน่นอน สูต รนี้ได้รับการเปิดเผยจากร้านอาหารคนจีนเก่าแก่ ขายมาหลายรุ่นอายุแล้ว อ ร่อยติดใจลูกค้าทุกคน จึงกล้านำมาบอกต่อ ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า

ขอบคุณสูต รจาก.Supaporn Kumnodnae

เรียบเรียงข้อมูลโดย kubkhao.com