สูตรนี้อร่อยมาก "น้ำพริกผัดหมู" บางที่เรียกน้ำพริกหมูสับ สูตรดั้งเดิมอร่อยมาก หอมจัดจ้าน

สูตรนี้อร่อยมาก "น้ำพริกผัดหมู" บางที่เรียกน้ำพริกหมูสับ น้ำพริกร้อน หอมอร่อยจัดจ้าน (ดูส่วนผสม)

สวัสดีเพื่อนๆที่รักการทำอาหาร วันนี้เรามีเมนูแสนง่าย แต่หาทานยากมาฝากกันอีกแล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าน้ำพริกผัดหมูรสชาติเป็นยังไง ทำยากมั้ย เครื่องปรุงมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปทำพร้อมกันเลย

แบ่งปันสูตรอร่อยบ้านๆ “น้ำพริกผัดหมู” เป็นสูตรดั้งเดิมมาจากทางโคราช แต่บางพื้นที่อาจจะเรียกต่างกันออกไป เช่น น้ำพริกร้อน น้ำพริกหมูสับ เป็นต้น สำหรับสูตรนี้ได้รับการถ่ายทอดโดยสมาชิกเว็บพันทิปนามว่า “มนุษย์พันธ์ M” ซึ่งทำออกมาแล้วหน้าตาสีสัน น่าทานมากจริงๆ เราไปชมรายละเอียดและส่วนผสมพร้อมๆ กันเลยจ้า

ส่วนผสม

1. ห มูสั บ

2. ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย

3. ต้นหอม ผักชี

4. พริ กป่นวิธีทำน้ำพริ กห มูสั บ

1. ซอยหอมแดง ตะไคร้ในปริมาณเท่าๆกัน ซอยใบมะกรูดสัก 10 ใบ จากนั้นนำมาตำให้แหลกแล้วพักไว้ก่อน2. นำห มูสั บมารวนใส่น้ำปลาเล็กน้อยจนสุก3. จากนั้นนำห มูสั บที่สุกแล้วมาใส่ครกและเติมพริ กป่นลงไป จากนั้นตำให้เข้ากัน4. แล้วนำห มูสั บที่คลุกเคล้าดีแล้วมาผัดให้มีกลิ่นหอมออก จากนั้นเติมน้ำสัก 1 ถ้วยแล้วปรุงรส ตัดด้วยน้ำตาล เติมน้ำปลา มะนาว ตามใจชอบ
5. พอเดือดแล้วใส่ต้นหอม ผักชีที่หั่นหยาบไว้ลงไปเป็นอันเสร็จ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับเมนู “น้ำพริกผัดหมู” หรือบางที่เรียก น้ำพริกหมูสับบ้างล่ะ น้ำพริกร้อน ก็เรียกกันค่ะ เพื่อนๆแฟนเพจอย่าลืมเอาไปทดลองทำทานดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ที่สำคัญทำง่ายมาก ส่วนประกอบก็บ้านๆ หาได้ทั่วไป ส่วนรสชาติก็สามารถปรับเปลี่ยนปรุงรสได้ตามใจชอบนะคะ หรือถ้าใครสนใจจะนำไปทำขาย เพื่อเป็นรายได้เสริมก็น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

ขอบคุณภาพและสูตรจาก.คุณมนุษย์พันธ์ M สมาชิกเว็บพันทิป