เตือนใจได้ดี ก่อกรรมนอกใจ ภรรยา-สามี สุขไม่นานก็จะทุกข์ระทมไปตลอด

 ก่อกรรมนอกใจ ภรรยา-สามี สุขไม่นานก็จะทุกข์ระทมไปตลอด


เรื่องการนอกใจ ผิดเมียหรือผัวชาวบ้านนั้น ทราบว่าทุกท่านคงคงทราบกันดีว่าเป็นสิ่งไม่ดีและไม่ควรทำอย่างยิ่ง ถือเป็นการผิดศีลธรรมอย่างร้ายแรงส่งผลต่อชีวิตของผู้ทำผิดและคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆคล้ายๆกับในละครที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้


ดังนั้นวันนี้ จึงของหยิบยกผลกรรมของผู้ที่ลักลอบผิดผัวผิดเมียชาวบ้าน มานำเสนอเพื่อเป็นการเตือนสติของผู้ที่กำลังจะหลงผิด หรือผู้ที่หลงผิดไปแล้วให้กลับตัวกลับใจนะคะ


ผลของการกระทำที่นอกใจคนที่เรารัก


1.พลัดพรากจากคนที่รักจริง


ความหลอกลวง ไร้ซึ่งความจริงใจของของคนผู้นี้ มิใช่เพียงแค่ภรรยา-สามี หรือลูกๆเท่านั้น ที่ถอยห่างคนที่จริงใจกับคนผู้นี้ก็ไม่มีอีกเช่นกัน จะต้องทนทุกข์กับความเหงาเดียวดาย แม้ในช่วงที่ต้องการคนดูแลก็จะมองไม่เห็นใครเลยแม้แต่คนเดียว


2.ชีวิตไม่เจริญรุ่งเรือง


ในยามที่คนผู้นี้มีปัญหา จะไร้ซึ่งคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเจือจุน หรือแย่กว่านั้นอาจโดนหลอกเงินแล้วหนีหาย การพูดจาสำหรับคนผู้นี้ก็จะหาวามน่าเชื่อถือไม่เจอ หน้าที่การงานก็จะดิ่งลงเหว เจ้านายหรือลูกน้องก็จะหมดศรัทธาไปโดยปริยาย


3.หากมีลูก ลูกจะไม่รักคุณ


ถ้าลูกทราบเรื่อง แน่นอนว่าเขาจะรับไม่ได้ ไม่เชื่อฟังคุณ และอาจจะทำให้เขากลายเป็นคนมีปัญหาสร้างปัญหาให้แก่ผู้อื่น


4.โรคภัยมาเยือนโดยไม่รู้ตัว


แน่นอนว่าการมักมากในกามของคนผู้นี้อาจทำให้มีเปอร์เซนต์สูงในการเสี่ยงติดต่อโรคเกี่ยวกับเพศ และอาจจะมีโรคที่เกี่ยวกับความเครียดเพราะต้องหาวิธีปิดบังสามีหรือภรรยาของคุณ และคนรอบข้างไม่ให้รู้เรื่องโสมมนี้


5.อาจถูกลอบปองร้าย


แน่อนว่าอุปนิสัยของคนผู้นี้ชอบหลบซ่อนโกหก และการคบชู้นี้ อาจจะสร้างความโกรธเคืองให้แก่ใครหลายคนรอบตัวคุณซึ่งเค้าอาจจะทนไม่ไหวในพฤติกรรมอาจเกิดการกระทำที่ขาดสติต่อตัวคุณก็เป็นได้


บทเรียกจิตสำนึกท่องให้ขึ้นใจก่อนคิดจะนอกใจ


1.ถามตนเองว่าพร้อมจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นได้หรือไม่


2.ถามตนเองว่าพร้อมที่จะรับผลที่จะตามมาไหวไหม


3.ถามตนเองว่ามั่นใจหรือไม่ว่าคุณจะควบคุมสถานการณ์ได้


4.ถามตนเองว่าพร้อมหรือไม่ ถ้าลูกเมียรู้ แล้วทิ้งคุณไป อยู่โดยไม่มีพวกเขาได้ไหม


5.ถามตนเองว่าพร้อมหรือไม่ที่จะทำชื่อเสียงความดีและเกียรติยศของตนเองที่สะสมมาตลอดชีวิตเพื่อทำสิ่งนี้หรือไม่


เชื่อว่าทุกคนที่อ่านจบ คงตระหนักได้ถึงผลที่จะตามมานั้นร้ายแรงเพียงใด คุณพร้อมที่จะเสี่ยงกับผลที่ตามมาไหมละคะ ของยินดีกับท่านที่ไม่เคยคิดนอกใจคนรักตัวเอง แต่ผู้ที่คิดหรือผู้ที่ทำไปแล้วคุณสามารถปรับเปลี่ยนตนเองได้ถ้ายังไม่สายเกินไป ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ


ขอบคุณข้อมูล: ท่าน ว. วชิระเมธี, theasianparent