อยากเจริญรุ่งเรืองหยุดด่าสามี เพราะผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า


 

อยากให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง หยุดด่าสามี เพราะผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า กำลังเป็นเรื่องที่ผู้คน ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอ การเทศนาของแม่ชี ทศพร ถึงเรื่อง ภรรยาที่ชอบด่าสามี ให้กับพุทธศาสนิกชนได้ฟัง จนผู้หญิงคนหนึ่งถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อได้ฟังเทศน์ของแม่ชีทศพร


โดยระบุว่า ภรรยา ที่ด่า สามี จะไม่มีวันเจริญ ทำมาหากินไม่ขึ้นเพราะ ผู้ชาย มีศีล สูงกว่า ผู้หญิง 200 เท่า สาธุ แม่ชี ชี้ทางออกของชีวิต ผู้หญิงควรได้เห็นคลิปนี้และเอาไปปฎิบัติตามกัน (แท็กภรรยา)


เป็นสามีที่ดีต้องให้ 4 อย่าง ภรรยาที่ดี ต้องเก็บ 4 อย่าง


ให้ เรื่องการเงินแก่ครอบครัว ตามความสามารถของตัวเอง ( ให้ภรรยาควบคุมด้านการเงิน ของครอบครัวทั้งหมด ) และเราขอเงินไปทำงานวันละ 20 บาทไง ( แบบสามีที่ดี เขาทำกัน )


ให้ เรื่องเวลา แก่ครอบครัว เมื่อครอบครัวต้องการตัวสามี ไม่ต้อง อธิบายนะ ก็เวลาเขาเรียกใช้เมื่อไร ก็รีบ ๆ มาให้เขาใช้เป็นพอ ไม่ว่า อบ ซัก รีดเสื้อผ้า เก็บกวาดความสะอาดบ้าน ทำอาหาร และ สำคัญช่วยเลี้ยงลูกด้วยจ้า


ให้ เรื่องการยอมรับในสังคมแก่ครอบครัว แสดงว่าเวลาจะไปไหน ต้องมีภรรยา เป็นตุ๊กตาหน้ารถเสมอ ห้ามหนีไปไหน ๆ คนเดียวเด็ดขาด


ให้ เรื่องไว้วางใจ การเปิดเผยในการสอบถาม หาข่าว หาความของภรรยา ( ข้อนี้เพื่อให้เขาไม่มีความระแวง ) และยอมรับการตามล่า ของภรรยาได้ ทุกเมื่อเชื่อวัน แบบ ไปตีกอล์ฟ มาจ้า


หญิงมีหน้าที่ต้องเก็บได้ 4 อย่าง


ต้องเก็บเงินได้ ถ้าสามี ให้ เงินมา แล้วเก็บให้เป็น บริหารการเงินให้เป็น ในจังหวะชีวิต ช่วงใดช่วงหนึ่งเกิดตกงาน หรือ ไม่มีอาชีพ เราก็สามารถที่จะนำเงินที่เก็บสะสมไว้ หรือมีการจัดการบริหารการเงินที่ดีไว้ เพื่อนำมาเป็นทุนในการหางาน หรืออาชีพใหม่ หากพบจังหวะทางออกที่ดี อาจนำมาลงทุนเป็นเจ้าของกิจการตัวเองได้


ต้องเก็บคำพูดได้ ถ้าสามี หรือคนในครอบครัวทำอะไร หรือมีอะไร ทะเลาะกัน หรือมีปัญหาเรื่องอะไร ชาวบ้านหรือคนที่รู้จัก จะรู้หมดทุกเรื่องที่เกิดขึ้น เที่ยวหาพรรค หาพวก ประจานสามี หรือ ครอบครัวของสามีไป เวลาดีกัน หรือ เหตุการณ์ปกติขึ้นมา ตัวเองไม่ทราบ เอาหน้าไปซุกไว้ตรงไหนดี ทำให้ โอกาสในการที่จะทำการอาชีพ ไม่ประสพความสำเร็จ เพราะปากคำจากภรรยานั่นเอง


ต้องเก็บตัวเองได้ มีสามีแล้วยังทำเป็นคนเปิด ใครชวนไปไหนไปหมด ชายใดหรือคนไหนมาพูดมาจีบ ก็ยิ้ม เสนอหน้ารับ และ ประเภทเหงาปาก เหงาใจ เที่ยวโทรคุยชาวบ้านทุกวันดึกดื่น สามีไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะมัวแต่ระแวง ไม่ก็ต่างคนต่างมีใหม่ ให้มันรู้แล้วรู้รอด สร้างความกดดันแก่ครอบครัว และลูกหลาน


ต้องเก็บสามีให้ได้ มีสามีแล้ว เวลามีปัญหากัน ก็ยึดจุดเดินมาเป็นจุดยืน จุดยืนที่ว่ารักกันมานะ ลืมหมด เอาศักดิ์ศรี หน้ามืด คิดแต่เอาชนะ ไม่สนใจอนาคต คิดแต่จะไล่ไป แบบเก็บเสื้อผ้าสามี โยน และไล่ให้ไปอยู่ที่อื่นสะใจ แบบนี้เขาเรียกไล่สามีครับ ไม่ใช่เก็บสามี


ไม่ว่าไรเขาเป็นสามีเรา เราต้องมีหน้าที่ เก็บเขาไว้อยู่กับเราให้ได้ เพราะเราเลือกเขาเป็นสามีนี่ ต่อให้ผิดยังไง ก็ต้องไปเอากลับมาเก็บไว้ เป็นสามีเหมือนเดิม นะแหละ


คิดให้เป็น และเข้าใจว่าจะ อภัย เก็บเขาให้เขาอยู่ และเป็นสามีของเรายังไง ไม่ใช่ ไล่ๆๆๆ แบบนั้นไม่ใช่เก็บสามี พอสามีไป คุณก็ถูก คนมองว่าไม่มีฝีมือ สามีคนเดียวเก็บไว้ไม่ได้ สู้ไม่ได้แม้แต่ นักร้อง หรือ เด็กเสริฟ รีเชพชั่น ที่ มากผัวหลายสามี น่าอับอาย